Tránh xa các liệu pháp làm mượt tóc giải phóng formaldehyde

Must Try

Trong hơn một thập kỷ, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và ngành công nghiệp mỹ phẩm đã biết rằng các liệu pháp làm mượt tóc bằng keratin – thường được gọi là phương pháp điều trị “xả tóc kiểu Brazil” – giải phóng một lượng không an toàn hóa chất độc hại formaldehyde vào không khí, khiến người tiêu dùng và nhân viên tiệm làm đẹp đặt vào may rủi.

Ngày nay, các nhân viên thẩm mỹ viện từ khắp nước Mỹ đang tham gia Nhóm Công tác Môi trường và Tiếng nói Phụ nữ cho Trái đất, hay WVE, để kiến ​​nghị FDA cấm các loại thuốc duỗi tóc có chứa formaldehyde. Các nhà tạo mẫu chuyên nghiệp và khách hàng của họ cần sự bảo vệ của FDA khỏi những sản phẩm nguy hiểm này.

Các phương pháp điều trị rụng tóc kiểu Brazil làm mượt tóc và tăng cường độ bóng bằng cách liên kết formaldehyde – một chất gây ung thư được biết đến có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe khác – với chất sừng trên tóc. Trong thời gian xả hơi, sức nóng sẽ chuyển hóa chất lỏng formaldehyde hoặc methylene glycol thành khí formaldehyde, tạo ra khói mà các nhà tạo mẫu và khách quen của tiệm hít vào.

Các liệu pháp làm mượt tóc đang gây thương tích cho khách hàng và khiến các nhà tạo mẫu phát ốm, vậy tại sao chúng vẫn được cung cấp tại các salon trên toàn quốc?

Dòng thời gian: Sự thất bại của FDA trong việc điều chỉnh phương pháp điều trị tóc ‘rụng tóc kiểu Brazil’

FDA và ngành công nghiệp mỹ phẩm đã biết trong hơn 10 năm rằng các phương pháp điều trị làm mượt tóc bằng keratin thải ra hàm lượng formaldehyde không an toàn – đây là những gì họ biết và khi nào.

Tránh xa các liệu pháp làm mượt tóc giải phóng formaldehyde

Kiến nghị FDA năm 2011

Vào năm 2011, EWG đã kiến ​​nghị FDA điều tra các hành vi tiếp thị gây hiểu lầm của hơn một chục công ty quảng cáo phương pháp điều trị duỗi tóc không chứa formaldehyde, che giấu hàm lượng formaldehyde trong sản phẩm của họ. EWG cũng yêu cầu FDA xem xét cấm formaldehyde trong thuốc duỗi tóc hoặc yêu cầu các nhà sản xuất dán nhãn cảnh báo trên sản phẩm nếu chúng có chứa hoặc tiết ra formaldehyde. Cùng năm đó, EWG đã vạch trần những hoạt động nguy hiểm này trong một báo cáo đột phá “Rủi ro từ phẳng”.

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp đã nỗ lực phối hợp để bảo vệ người lao động bằng cách ban hành cảnh báo nguy hiểm cho các tiệm. Vào năm 2011, OSHA đã viện dẫn 49 nơi làm việc, bao gồm các nhà sản xuất, nhà phân phối, trường học và thẩm mỹ viện, vì các vi phạm bao gồm không bảo vệ công nhân của họ khỏi formaldehyde và không thông báo sự nguy hiểm của các sản phẩm này cho các nhà tạo mẫu tóc và khách hàng.

Trong khi đó, khi có nhiều báo cáo nói rằng những phương pháp điều trị này khiến nhân viên thẩm mỹ viện và khách hàng bị ốm, FDA đã không làm gì cả.

Vụ kiện năm 2016

Vào tháng 12 năm 2016, EWG và WVE đã kiện FDA vì sự chậm trễ bất hợp lý trong việc trả lời đơn năm 2011 và vì đã không bảo vệ nhân viên thẩm mỹ viện và người tiêu dùng khỏi khói formaldehyde độc ​​hại.

Vụ kiện đã thúc đẩy một lệnh cấm bên trong FDA. Các email do EWG thu được cho thấy các nhà khoa học của FDA đã thúc giục cơ quan này cấm chất formaldehyde trong các liệu pháp làm mượt tóc.

Vài giờ sau khi đơn kiện được đệ trình, Tiến sĩ Nakissa Sadrieh, giám đốc bộ phận mỹ phẩm của Văn phòng Mỹ phẩm và Màu sắc FDA, cho biết trong email gửi Tiến sĩ Linda Katz, giám đốc Văn phòng Màu sắc và Mỹ phẩm, “Tôi Tôi khá lo lắng về việc cấm formaldehyde …. Chúng ta hãy chỉ cấm thành phần chết tiệt và tiếp tục cuộc sống của chúng ta, phải không? ”

Hồ sơ cũng tiết lộ rằng vào năm 2015, các nhà khoa học của FDA đang làm việc trên một đánh giá an toàn toàn diện và lo ngại do thiếu các quy định hiện hành. Theo báo cáo của The New York Times, các email cũng ghi lại sự thất vọng ngày càng tăng của các nhà khoa học FDA về nỗ lực của cơ quan này trong việc điều chỉnh các hóa chất độc hại trong mỹ phẩm.

Các email cho thấy FDA đã đồng ý tiến tới với lệnh cấm vào năm 2016 nhưng cuối cùng không bao giờ hành động. Không rõ tại sao FDA không hành động. Tuy nhiên, vài ngày sau khi vụ kiện của EWG được đệ trình, luật sư làm việc về quy định formaldehyde dường như đã được chỉ định lại, gây ra nghi ngờ về số phận của quy định.

Xem thêm:  Mẹo chống nắng cho trẻ sơ sinh và trẻ vị thành niên đơn giản

Vào tháng 1 năm 2017, một trong những hành động đầu tiên của Donald Trump trên cương vị tổng thống là ban hành lệnh hành pháp “một vào, hai ra” yêu cầu các cơ quan bù đắp các quy định mới bằng việc cắt giảm các quy định hiện hành. FDA có thể đã tạm dừng các quy định mới để tránh hủy bỏ các quy định cũ.

FDA đã đưa ra phản hồi một phần vào năm 2017, hứa hẹn chỉ xem xét lại liệu có cấm formaldehyde hay không trong khi bác bỏ yêu cầu của EWG về việc yêu cầu dán nhãn cảnh báo. Năm 2018, vụ án đã bị bác bỏ do các vấn đề về thủ tục.

Xem thêm:  Nguyên nhân gây ra cá? 6 Phương pháp trị mụn đơn giản

Vào tháng 3, FDA đã gửi một cảnh báo đặc biệt về sức khỏe phụ nữ và công bố một trang web mới khuyến cáo sự thận trọng đối với bất kỳ ai sử dụng formaldehyde trong các liệu pháp làm mượt tóc. Trang web này khuyên những phụ nữ đang cân nhắc việc gội đầu kiểu Brazil nên tránh sử dụng các liệu pháp tại nhà, đọc danh sách các thành phần, báo cáo phản ứng xấu và đặt câu hỏi cho các nhà tạo mẫu về hàm lượng formaldehyde trong các sản phẩm làm mượt tóc.

EWG đã yêu cầu các tài liệu bổ sung để hiểu rõ hơn về những gì đã xảy ra trong bốn năm qua, tại sao FDA vẫn chưa hành động và liệu quy định mới có trở thành nạn nhân của chương trình nghị sự bãi bỏ quy định của chính quyền Trump hay không.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm và FDA từ lâu đã nhận thức được rủi ro của formaldehyde trong các liệu pháp làm thẳng tóc.

Đánh giá thành phần mỹ phẩm

Các giám đốc điều hành trong ngành sản phẩm chăm sóc cá nhân thường tự hào rằng họ tự cảnh sát. Rõ ràng, họ không.

Câu chuyện lâu dài về formaldehyde trong các liệu pháp làm thẳng tóc là một ví dụ đáng sợ về cách lợi nhuận vượt trội hơn sự an toàn công cộng. Ngay cả Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm, hay CIR, một hội đồng nghiên cứu được tài trợ bởi hiệp hội thương mại lớn nhất của ngành công nghiệp mỹ phẩm, vào năm 1984 đã phát hiện ra rằng formaldehyde không thể được coi là an toàn “trong các sản phẩm mỹ phẩm được dùng để bình xịt”.

Vào tháng 9 năm 2011, một hội đồng của CIR kết luận thuốc duỗi tóc có mũ chứa formaldehyde là không an toàn.

Rủi ro sức khỏe

Chúng ta biết rằng trong bốn năm qua, mọi người đã bị tổn hại bởi các phương pháp điều trị làm mượt tóc bằng keratin. Với thương tích chồng chất, nhiều nhà tạo mẫu đã phải nghỉ việc vì tiếp xúc với chất formaldehyde khiến họ quá ốm yếu để làm việc.

Các nguy cơ về sức khỏe khi tiếp xúc với formaldehyde đã được ghi nhận đầy đủ. EWG đã yêu cầu báo cáo “sự kiện bất lợi” từ FDA liên quan đến các phương pháp điều trị làm mượt tóc dựa trên formaldehyde và đã nhận được gần 400 trang khiếu nại.

Bởi vì báo cáo sự kiện bất lợi là tự nguyện, những khiếu nại này có thể đại diện cho một phần nhỏ thương tích thực tế liên quan đến các dịch vụ này. Và cả người tiêu dùng và nhà tạo mẫu tóc đều phàn nàn về tác hại của việc tiếp xúc với formaldehyde trong các liệu pháp làm mượt tóc này.

Phơi nhiễm ngắn hạn có liên quan đến kích ứng mắt, mũi và cổ họng, khó thở và thở khò khè. Formaldehyde là một chất nhạy cảm mạnh, có nghĩa là sau khi tiếp xúc nhiều lần, hóa chất này sẽ gây ra các phản ứng dị ứng, chẳng hạn như phát ban và phát ban, và tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Chương trình Độc chất học Quốc gia phân loại formaldehyde như một chất gây ung thư đã biết. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã cảnh báo rằng “làm việc với formaldehyde có thể làm tăng khả năng gặp các vấn đề về khả năng sinh sản hoặc sẩy thai”. Các chấn thương khác liên quan đến việc tiếp xúc với formaldehyde bao gồm rụng tóc nhiều, bỏng rộp, chảy máu nướu răng và mất vị giác và khứu giác.

Quy định mỹ phẩm

Sự coi thường trắng trợn đối với sự an toàn của người tiêu dùng và nhân viên thẩm mỹ viện cho thấy một vấn đề lớn hơn: sự cần thiết phải có sự giám sát mạnh mẽ của liên bang đối với ngành mỹ phẩm.

Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm chỉ dành một vài trang để quy định về mỹ phẩm và Quốc hội đã không cập nhật có ý nghĩa thẩm quyền của FDA kể từ năm 1938. FDA đã cấm hoặc hạn chế chỉ chín thành phần trong mỹ phẩm vì lý do an toàn. Rất ít sản phẩm tiêu dùng ít bị quản lý hơn mỹ phẩm.

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest Recipes

- Advertisement -

More Recipes Like This

- Advertisement -