Mẹo chống nắng cho trẻ sơ sinh và trẻ vị thành niên đơn giản

Must Try

Cách chống nắng cho trẻ – Mùa hè đã đến, và con bạn có thể sẽ hào hứng vui chơi ngoài trời hàng giờ. Tuy nhiên, tiếp xúc với ánh nắng chói chang sẽ mang lại nguy cơ tổn thương da, vì vậy Carottamall sẽ cung cấp các mẹo hàng đầu của chúng tôi về kem chống nắng an toàn và bảo vệ bạn và gia đình khi ở ngoài trời.

Trẻ em đặc biệt dễ bị tổn hại do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Thậm chí chỉ một vài vết cháy nắng phồng rộp cũng có thể tăng gấp đôi nguy cơ phát triển các dạng ung thư da nghiêm trọng trong đời. Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng của các hãng có tên tuổi với các bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ con bạn, dù chúng ở độ tuổi nào, để bạn có thể tập trung vui chơi dưới ánh nắng mặt trời.

Cách chống nắng cho trẻ sơ sinh

Cách bảo vệ tốt nhất cho trẻ sơ sinh của bạn là để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì da của chúng chưa được bảo vệ hoàn toàn bởi melanin. Hầu hết các nhà sản xuất kem chống nắng không khuyến khích sử dụng sản phẩm của họ cho trẻ sơ sinh từ sáu tháng trở xuống. Nếu bạn có thắc mắc, hãy tham khảo nhãn cảnh báo của sản phẩm hoặc bác sĩ của bạn.

Nếu bạn đi ra ngoài với trẻ sơ sinh, hãy sử dụng quần áo bảo hộ và mũ che nắng để che chắn làn da của chúng khỏi bị phơi nhiễm. Bạn nên tìm hoặc tạo bóng râm, bằng tán xe đẩy hoặc ô. Tia nắng mặt trời mạnh nhất vào giữa trưa, vì vậy hãy lên kế hoạch thời gian hoạt động ngoài trời của bạn vào buổi sáng hoặc buổi chiều, khi chỉ số UV thấp hơn.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, hay AAP, có thể sử dụng một lượng nhỏ kem chống nắng cho trẻ sơ sinh khi không có nắp che.

Cách chống nắng cho Trẻ mới biết đi và trẻ em

Mặc dù tìm kiếm bóng râm và các cách tránh nắng khác vẫn là cách tốt nhất để tránh cháy nắng và tổn thương da, nhưng kem chống nắng là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em chơi ngoài trời.

Nhưng không phải loại kem chống nắng nào cũng an toàn và hiệu quả.

Tránh sử dụng các sản phẩm dạng xịt, có nguy cơ hít phải và các sản phẩm được làm bằng oxybenzone, “hương thơm”, retinyl palmitate, retinol hoặc vitamin A. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh các loại kem chống nắng có SPF trên 50+, vì chúng không phải lúc nào cũng bảo vệ tốt hơn những loại có giá trị SPF thấp hơn. Những sản phẩm này cũng có thể mang lại cho người dùng cảm giác bảo vệ sai lầm, dẫn đến việc họ ít bôi lại kem chống nắng thường xuyên hơn.

Xem thêm:  Top 6 cách để tăng cường sức khỏe làm đẹp da mùa dịch

Mẹo chống nắng cho trẻ sơ sinh và trẻ vị thành niên đơn giản

Cùng tham khảo các loại kem chống nắng dành cho trẻ em được ưa chuộng hàng đầu của chúng tôi để tìm được sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn. Chúng tôi cũng cung cấp bộ giải mã nhãn để giúp bạn điều hướng các cảnh báo và thành phần của sản phẩm.

Xem thêm:  Nguyên nhân gây ra cá? 6 Phương pháp trị mụn đơn giản

Ngay cả khi chúng tôi đánh giá cao kem chống nắng, bạn nên thử trước khi sử dụng. Da của trẻ em có thể nhạy cảm hơn da của người lớn với các chất gây kích ứng và dị ứng. Để kiểm tra một sản phẩm, hãy thoa một lượng nhỏ vào bên trong cổ tay của con bạn; nếu bị kích ứng hoặc phát ban, bạn sẽ cần một loại kem chống nắng khác. Xem lại hướng dẫn của chúng tôi hoặc yêu cầu bác sĩ của con bạn đề xuất một loại kem chống nắng ít gây kích ứng hơn.

Nếu bạn tìm thấy một sản phẩm có hiệu quả, hãy áp dụng nó thường xuyên khi trẻ ra nắng. Đổ mồ hôi, bơi lội và chơi đùa đều có thể khiến sản phẩm bị mòn. Quy tắc chung là một ounce kem chống nắng cho mỗi lần bôi, bôi lại ít nhất hai giờ một lần, theo AAP.

Mẹo chống nắng cho Thanh thiếu niên

An toàn với ánh nắng mặt trời cũng quan trọng đối với thanh thiếu niên. Cả việc nhuộm da ngoài trời và trong tiệm đều khiến họ tiếp xúc với bức xạ tia cực tím nguy hiểm và đôi khi là các hóa chất chưa được kiểm tra và nên được khuyến khích.

Ngoài việc khuyến khích con bạn sử dụng kem chống nắng, bạn cũng có thể là một tấm gương tốt cho sự an toàn trước ánh nắng mặt trời bằng cách bảo vệ bản thân bằng bóng râm, quần áo, kế hoạch và kem chống nắng. Đừng quên một cặp kính râm tốt để bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV.

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest Recipes

- Advertisement -

More Recipes Like This

- Advertisement -