Top 6 cách để tăng cường sức khỏe làm đẹp da mùa dịch

Must Try

Mùa xuân bắt đầu có nghĩa là ngày dài hơn, tia UV mạnh hơn, mở cửa sổ và dọn dẹp mùa dịch. Dưới đây là một số mẹo mà Carottamall gợi ý để tận hưởng mùa giải một cách an toàn.

1. Sử dụng chống nắng an toàn và hiệu quả

Các tia nắng mặt trời có liên quan đến tổn thương da và ung thư. Để bảo vệ bản thân, điều quan trọng là phải áp dụng thực hành tốt an toàn trước ánh nắng mặt trời: Che chắn, tìm bóng râm, lên kế hoạch xung quanh những thời điểm nóng nhất trong ngày và thường xuyên sử dụng kem chống nắng an toàn và hiệu quả.

Nhiều loại kem chống nắng được sản xuất tại Mỹ có chứa các thành phần có liên quan đến tác hại đến sức khỏe, như oxybenzone, một chất hóa học gây rối loạn hormone và không bảo vệ đầy đủ khỏi cả tia cực tím A và B. Và hãy nhớ rằng các sản phẩm có SPF sẽ bị hỏng và trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải thoa lại chúng sau mỗi vài giờ.

2. Chỉnh lại thói quen làm đẹp của bạn

Mùa dịch ở nhà là thời điểm hoàn hảo để dọn sạch kho sản phẩm chăm sóc cá nhân của bạn.

Đầu tiên, hãy loại bỏ những sản phẩm cũ hoặc đã hết hạn sử dụng. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng các sản phẩm chăm sóc cá nhân có thể bị hỏng và có một khoảng thời gian sau đó sản phẩm không nên được sử dụng nữa, cho dù là do nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao hơn hoặc do các chất lượng khác bị thay đổi.

  • Đối với những sản phẩm không có ngày hết hạn, bạn sẽ phải quyết định xem sản phẩm có nên bị vứt bỏ hay không dựa trên thời gian nó đã được mở cách đây bao lâu hoặc những dấu hiệu rõ ràng cho thấy công thức đã biến đổi, chẳng hạn như mùi.
  • Vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên, rửa tay trước khi sử dụng và để sản phẩm tránh ánh nắng trực tiếp có thể giúp chúng không bị nhiễm vi khuẩn và hư hỏng sớm.
  • Nếu bạn không sử dụng hoặc sử dụng nhẹ nhàng các sản phẩm hết hạn mà bạn không còn muốn nữa, hãy cân nhắc quyên góp chúng cho các tổ chức như Project Beauty Share, hoặc liên hệ với nơi tạm trú dành cho người vô gia cư tại địa phương của bạn để xem liệu họ có chấp nhận quyên góp các sản phẩm không sử dụng hay không.

Hạn chế số lượng sản phẩm bạn sử dụng là một cách tốt để giảm số lượng hóa chất bạn tiếp xúc.

Top 6 cách để tăng cường sức khỏe làm đẹp da mùa dịch

3. Chăm sóc dị ứng trong mùa dịch

Nếu bạn bị dị ứng mùa dịch, bạn có thể quen với các tác nhân ngoài trời làm trầm trọng thêm các triệu chứng của mình, nhưng bạn có thể ít quen thuộc với các chất gây ô nhiễm và chất gây dị ứng trong nhà.

Không khí bên trong có thể ô nhiễm gấp hai đến năm lần không khí bên ngoài. Các chất ô nhiễm trong nhà – bao gồm bụi, phấn hoa, lông động vật, nấm mốc và khói – có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe như hen suyễn và kích ứng đường hô hấp và dẫn đến những hậu quả lâu dài nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh phổi và ung thư.

Xem thêm:  Top 16 kem chống nắng tốt nhất cho trẻ em

Ví dụ, các mẫu bụi trong nhà trong một nghiên cứu mới có chứa “các hợp chất hoạt động nội tiết tố”. Những hợp chất này liên kết chặt chẽ nhất với PFAS và PBDE, một chất chống cháy có thể được tìm thấy trong một số đồ nội thất. Cả hai đều có liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Mặc dù không chỉ riêng bộ lọc không khí sẽ làm sạch hoàn toàn không khí, nhưng bạn có thể cải thiện chất lượng không khí bằng các bộ lọc được lắp đặt trong hệ thống làm mát và sưởi ấm trung tâm hoặc bằng máy lọc không khí di động.

Để đảm bảo bụi và các chất gây dị ứng khác không tích tụ, bạn cần tiến hành vệ sinh lò xo. Đầu tiên, hãy xem qua các sản phẩm bạn sử dụng. Nhiều chất tẩy rửa thông thường có chứa các hóa chất mạnh hoặc độc hại có thể gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Xem thêm:  Hydroquinone là gì? Tất cả cần biết về kem Hydroquinone

4. Ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa

Đây là thời điểm tuyệt vời để tìm hiểu xem sản phẩm nào đang trong mùa gần bạn. Trái cây và rau quả thường tươi hơn và ngon hơn khi được thu hoạch và tiêu thụ ở độ chín cao nhất của chúng. Trái cây và rau trồng tại nhà hoặc mua tại địa phương và theo mùa cần ít vận chuyển và bảo quản hơn, cũng như ít thuốc trừ sâu hơn.

Hướng dẫn thực phẩm theo mùa có thể giúp bạn bắt đầu ăn theo mùa – nó cho phép bạn lọc theo tiểu bang và tháng để hiển thị địa điểm và thời điểm sản phẩm được trồng tại địa phương yêu thích của bạn đang ở mức cao nhất. Mua sắm tại chợ nông sản và nói chuyện với những người bán hàng cũng là những cách tuyệt vời để tìm hiểu những gì đang có trong mùa.

5. Đảm bảo bãi cỏ và khu vườn của bạn không độc hại

Tốt nhất bạn nên để thuốc trừ sâu xa nhà, từ trong ra ngoài. Thuốc trừ sâu được sử dụng tại nhà là một nguồn phơi nhiễm đáng kể, và vì chúng được thiết kế để giết các sinh vật sống, nên chúng có thể (không ngạc nhiên) có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Phân bón có thể đặc biệt độc hại đối với bãi cỏ, môi trường và sức khỏe của bạn khi sử dụng quá mức.

Trong mùa này, hãy xem xét các lựa chọn thay thế – vườn hữu cơ, bãi cỏ và cảnh quan không cần thuốc trừ sâu và ít hoặc không tưới nước. Nói chuyện với trung tâm làm vườn hoặc vườn ươm địa phương về loại cỏ tốt nhất để trồng trong khu vực của bạn, lưu ý rằng các loại cỏ hỗn hợp và cỏ hoa dại bản địa là một giải pháp thay thế ít bảo dưỡng cho cỏ và ít gây căng thẳng hơn cho hệ sinh thái địa phương.

6. Hoạt động thể thao thường xuyên

Hoạt động thể chất rất quan trọng để có một sức khỏe tốt, và thời tiết ấm hơn mang lại nhiều cơ hội hơn để theo đuổi nó ở bên ngoài.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi cần ít nhất 60 phút hoạt động thể chất vừa phải đến mạnh mỗi ngày, trong khi người lớn cần 150 phút hoạt động vừa phải mỗi tuần.

Đi bộ nhanh hoặc đạp xe là một cách tuyệt vời để đạt được các mục tiêu hoạt động hàng ngày. Làm vườn, làm sân và làm việc nhà cũng là những hoạt động thể chất lành mạnh. Tuy nhiên bạn quyết định di chuyển, bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng tốt hơn là không.

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest Recipes

- Advertisement -

More Recipes Like This

- Advertisement -